ปรับปรุงบ้านเก่า ไม่ให้สูญเสียความคลาสสิค

แม้รูปทรงหรือ สีสันอาจไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่เจ้าของบ้าน ก็ยังอยากเก็บความคลาสสิคอันดั้งเดิมนั้นไว้เป็นที่ระลึกและเป็นความทรงจำ ตัวบ้านด้านหน้าจึงคงสไตล์คลาสสิคร่วมสมัยไว้เช่นเดิม เลือกที่จะปรับปรุงเปลี่ยนสไตล์ใหม่ในโซนด้านหลังแทน บ้านหลังนี้จึงเหมือนมีอารมณ์แบบ 2 in 1 เก่าก็ใช่ ใหม่ก็โดน

ตัวบ้านที่มีอยู่สร้างบนที่ดินหน้าแคบแนวลึก จึงมีพื้นที่ด้านหลังโล่ง ๆ เปล่า ๆ อีกพอประมาณ ขยับขยายพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมโดยออกแบบให้เชื่อมโยงกับบริเวณสวนหลังบ้าน ลุคโมเดิร์นทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาสูงโปร่ง รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ระบายอากาศได้สะดวก เหมาะกับเป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ที่เหมือนตัดขาดกับโลกวุ่นวายภายนอกไปโดยปริยาย

สวนหย่อมกลางบ้าน เชื่อมความเก่าและใหม่

เพื่อปรับอารมณ์และสร้างความลื่นไหลให้แก่บ้านเก่าที่ปรับปรุงใหม่ สถาปนิกจึงเว้นจังหวะตรงบริเวณทางเดินที่เชื่อมจากโซนด้านหน้ามาสู่โซนด้านหลัง ด้วยการเปิดพื้นที่กลางแจ้งเล็ก ๆ จัดเป็นสวนหย่อมสีเขียว ระยะห่างเพียงเล็กน้อยช่วยปรับสมดุลให้บ้านที่มีความแตกต่างในสไตล์ดูเข้ากันได้มากยิ่งขึ้น

รับออกแบบบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *